Quy trình thi công chống thấm sàn mái đạt hiệu quả cao

Có rất nhiều phương pháp giúp xử lý chống thấm sàn mái. Trong đó, sơn chống thấm chính là một sự lựa chọn hoàn hảo, là một vật liệu chống thấm sàn mái hiệu quả. Sơn chống thấm sẽ cho kết quả chống thấm khá tuyệt vời và bền lâu. Và hơn nữa phương pháp này còn dễ thi công lại giúp tiết kiệm chi phí. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết về quy trình thi công chống thấm sàn mái đạt chuẩn. Và một số kinh nghiệm bạn cần chú ý khi thi công nhé. 

Quy trình thi công chống thấm sàn mái

Bước 1: Xử lý bề mặt của bê tông trước khi thực hiện chống thấm

Đây là bước đầu tiên ở trong quy trình, phương án khi thi công chống thấm cho bê tông. Có 2 khâu quan trọng không thể thiếu trong phần chuẩn bị cho bề mặt chống thấm:

  • Làm sạch bề mặt chống thấm

Sử dụng máy thổi bụi hay các trang thiết bị chuyên dùng khác để giúp thổi sạch lớp bụi bẩn và tạp chất. Đục và làm sạch sẽ các mảng vữa thừa, mảng rêu mốc… Đồng thời giúp tạo độ ma sát cho phần bề mặt bằng máy mài được gắn chổi sắt. Điều này vừa giúp làm sạch vừa làm cho lớp chống thấm bám chặt hơn. Đó cũng là một kỹ thuật nhỏ ở trong quy trình cách xử lý khi thi công bề mặt chống thấm.

  • Lấp đầy các vết nứt nẻ

Trám kín các vết nứt nẻ và khe hở trên sàn mái bằng hợp chất xi măng hoặc bằng băng keo chống thấm. Đối với mỗi hốc bọng, lỗ rỗ…nhất là quanh những lỗ thoát nước xuyên sàn của bê tông. Thì cần đục một rãnh rộng 2cm – 3cm, sâu 3cm cho đến khi phần bê tông được đặc chắc. Giúp tiếp xúc được nhiều nhất với hợp chất chống thấm.

Bước 2: Quy trình thi công 

Quy trình thi công chống thấm sàn mái đạt hiệu quả cao

Quy trình thi công chống thấm sàn mái đạt hiệu quả cao

Sau khi bề mặt chống thấm chuẩn bị sẵn sàng thì sẽ chuyển đến bước chống thấm. Đây được coi là công đoạn quan trọng nhất ở trong cả quá trình thi công chống thấm.

  • Quét một lớp sơn chống thấm lên trên toàn bộ bề mặt của bê tông. Nhằm tạo được độ láng phẳng cho sàn mái. Ngoài ra, việc làm này còn giúp một lần nữa làm phủ đầy những vết nứt nẻ cho dù là nhỏ nhất. Mà ở trong quá trình quan sát và xử lý trước đó bị bỏ sót.
  • Sau khi lớp sơn thứ nhất đã khô. Tiến hành quét thêm lớp sơn thứ 2 lên trên bề mặt chống thấm. Và lớp thứ 2 nên được cách lớp thứ nhất khoảng độ 12 giờ đồng hồ.

Lưu ý: Khi thực hiện đến bước thứ 2 trong quy trình thì bạn nên. Quét sao cho lớp sơn chống thấm thứ 2 phải vuông góc với lớp thứ nhất. Giúp hạn chế tình trạng nổi bọt. Ngoài ra ở các vị trí dễ dàng xảy ra thấm dột như là các góc chân tường hoặc cổ ống nước. Thì cần quét lớp chống thấm thật kỹ lưỡng và phân bổ lượng nước sơn nhiều hơn.

Bước 3: Kiểm tra bề mặt của bê tông sau khi chống thấm và tiến hành nghiệm thu

Đợi khoảng 1 ngày để cho lớp chống thấm khô. Và tiến hành ngâm thử với nước trong vòng khoảng 24 giờ. Tiếp theo quan sát trần nhà nếu như không phát hiện tình trạng thấm dột. Thì chứng tỏ lớp sơn chống thấm đã đạt tiêu chuẩn. Và sau đó là nghiệm thu hoàn tất công trình.

Bạn có thể đi thêm một lớp vữa phụ gia giúp chống thấm sàn mái ở phần trên cùng. Phía bên trên lớp sơn chống thấm. Giúp bảo vệ và gia tăng tuổi thọ cho lớp chống thấm được tối ưu nhất. Và còn tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình, thì khâu này có thể được bỏ qua.

Tổng kết

Qua kinh nghiệm thực hành chống thấm sàn mái và các hướng dẫn chi tiết. Và cụ thể về quy trình thi công trong chống thấm cho bê tông. Hy vọng các bạn đã hiểu được kỹ thuật xử lý trong chống thấm đạt được hiệu quả cao nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ với các đơn vị chuyên thi công. Để nhận báo giá đơn giá các dịch vụ cụ thể cho bạn.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng kova Hướng dẫn cách chống thấm nhà vệ sinh bằng kova hiệu quả
Khám phá cách chống thấm nhà vệ sinh bằng kova đơn giản tại nhà cùng chuyên gia của Ý Thuận Phát, phục vụ khách hàng tại HCM, Bình Dương,...
Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy Cách chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy 100% hiệu quả
Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy - Chống thấm sàn sân thượng, sàn mái - Thi công chống thấm nhà vệ sinh, sàn nhà vệ sinh, tường
Dịch vụ chống thấm Dịch vụ chống thấm dột tại TPHCM | Cam kết triệt để 100%
Dịch vụ chống thấm tốt ở đâu tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai? Dịch vụ chuyên thấm dột nhà...
Công ty chống thấm tại Biên Hòa Công ty chống thấm tại Biên Hòa chống thấm triệt để, giá rẻ
Công ty chống thấm tại Biên Hòa - Chuyên nhận thi công chống thấm trọn gói tất cả các công trình lớn nhỏ Uy Tín, Chuyên Nghiệp, Giá Tốt