Nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả

Tường nhà của bạn sau một thời gian dài sử dụng sẽ trở nên xuống cấp. Và tùy thuộc vào mức độ bảo quản của chủ nhà, mức độ nghiêm trọng sẽ được giảm đi. Việc chống thấm tường nhà sớm hoặc ngay từ đầu mang tính quyết định quan trọng về sau. Vì chủ nhà sẽ không phải mất quá nhiều chi phí đề trùng tu lại các vết thấm loang lổ.

Trước khi bước vào mùa mưa, nhà nhà đều chủ động tìm kiếm giải pháp chống thấm cho ngôi nhà của mình. Thị trường vật liệu chống thấm ngày càng đa dạng. Các dịch vụ chống thấm ngày càng phát triển. Nhưng để chọn được loại vật liệu và giải pháp chống thấm phù hợp, hiệu quả thì không đơn giản.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những loại vật liệu chống thấm tường hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, thị trường chống thấm đang dần trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Với sự xuất hiện của vô số các phương pháp chống thấm hiệu quả. Trong đó, vật liệu chống thấm được ứng dụng phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng vì tính hiệu quả cao. Cũng như chi phí thi công hợp lý. Đối với tường nhà, quá trình chống thấm toàn diện tốt nhất khi sử dụng kết hợp các lớp vật liệu sau:

– Phụ gia chống thấm: được xem như một phương pháp chống thấm. Có tác dụng tăng độ chắc đặc và ngăn chặn sự rạn nứt hồ vữa, bê tông. Tuy nhiên, phụ gia không có tác dụng chấm thấm toàn diện hay chuyên sâu. Bởi phụ gia khi ứng dụng vào kết cấu tường vẫn cần phủ một lớp chống thấm chuyên dụng bên ngoài. Mới có thể phát huy tác dụng.

– Sơn chống thấm: các loại sơn trang trí có bổ trợ tác dụng chống thấm cũng được cân nhắc trong hầu hết các công trình. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng mỗi lớp sơn chống thấm sẽ không thể phát huy tối đa hiệu quả. Bởi lớp sơn trang trì bề mặt ngoài rất dễ bị tiếp xúc với khí hậu thất thường, ẩm mốc. Và tường sẽ bắt đầu bị thấm dần khi lớp sơn này có các dấu hiệu trên.

– Chất chống thấm: hóa chất chống thấm dạng lỏng nên dễ thẩm thấu vào sâu bên trong kết cấu của công trình, đồng thời áp dụng lên mọi bề mặt khác nhau. Chất chống thấm sẽ tạo nên một lớp màng chắc chắn, len lỏi vào các khe nhỏ của bê tông, và bám dính bền bỉ.

Sử dụng chất chống thấm tường nhà hiệu quả

Lựa chọn một chất chống thấm tối ưu là bước cơ bản và quan trọng nhất. Để chống thấm nhà hiệu quả dài lâu và bền đẹp. Chất chống thấm CT-11A đến từ KOVA được biết đến như một trong những lựa chọn hàng đầu trong quá trình xây dựng, thi công. Đề phòng các vấn đề thấm, dột về sau, và có tuổi thọ bền bỉ hơn 15 năm cho ngôi nhà. Với những ưu điểm vượt trội:

– Ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào, với độ bền cao lên đến 15 năm vẫn cho chất lượng tốt.

– Sản phẩm có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao.

– Không chứa các hóa chất độc hại, an toàn cho người thi công và sử dụng.

Nên sử dụng vật liệu chống thấm tường sao cho hiệu quả?

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên rằng nên thi công chống thấm ngay từ đầu. Khi đó các lớp vật liệu chống thấm sẽ tạo liên kết chặt chẽ từ bên trong. Và phát huy hiệu quả bảo vệ ngôi nhà lâu bền.

Đối với những tường nhà cũ. Sau thời gian dài sử dụng mới phát hiện các lớp thấm loang lỗ, và bắt đầu nghiêm trọng. Chi phí để sửa chữa từng vết thấm sẽ tốn kém hơn và đòi hỏi sự cẩn thận khi thi công. Từ bước tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Đến việc lựa chọn vật liệu phù hợp với hiện trạng, ngăn chặn việc bị thấm lại xảy ra.

Để mang lại hiệu quả tối đa cho quy trình chống thấm toàn diện. Ta nên kết hợp tất cả các bước chống thấm từ trong kết cấu ra đến bề mặt tường bên ngoài. Với từng vật liệu chống thấm tường thích hợp như: phụ gia chống thấm CT-11B, chất chống thấm CT-11A Plus,chất chống thấm co giãn CT-14….

=>Quý khách đang có nhu cầu chống thấm nhà mà chưa tìm được dịch vụ uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá về dịch vụ nhé.

Bài Viết Liên Quan

Quy trình thi công chống thấm sàn mái đạt hiệu quả cao Quy trình thi công chống thấm sàn mái đạt hiệu quả cao
Hướng dẫn quy trình thi công chống thấm sàn mái chuẩn kỹ thuật và đạt được hiệu quả cao. Hãy cùng Ý Thuận Phát tìm hiểu nhé!
Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng flinkote Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng flinkote
Cùng Ý Thuận Phát khám phá ngay Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng flinkote đơn giản hiệu quả tại nhà nhé! Chống thấm hiệu quả - giá thành rẻ - cam kết chất lượng
Các loại phụ gia chống thấm Các loại phụ gia chống thấm
Khám phá ngay những loại phụ gia chống thấm hiệu quả nhất hiện nay cùng Ý Thuận Phát - Đơn vị thi công sửa nhà hàng đâu tại HCM
Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107 Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107
Cùng công ty Ý Thuận Phát khám phá Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107 đơn giản hiệu quả tại nhà nhé! Cần hỗ trợ gọi ngay 0904.942.786