Các loại phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm là một phần không thể thiếu trong quá trình thi công chống thấm dột. Với tác dụng của các thành phần trong chất phụ gia, sẽ mang lại hiệu quả thấm dột vô cùng cao. Với mỗi phương pháp chống thấm sẽ có các loại phụ gia đi kèm, tuỳ thuộc theo tình trạng của nhà bạn. Tại HCM, Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ thi công chống thấm dột nhà ở, tường nhà, hãy liên hệ tới Ý Thuận Phát. Chúng tôi sẽ giúp bạn, với kinh nghiệm và sự tận tình, Ý Thuận Phát sẽ không làm bạn thất vọng.

Phụ gia chống thấm là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về các loại phụ gia trong thi công chống thấm, chúng ta cần tìm hiểu khái niệm của nó. Phụ gia chống thấm có thể hiểu đơn giản là các loại vật liệu phụ đi kèm trong quá trình thi công chống thấm dột. Với tác dụng chính đó là ngăn ngừa, giảm thiểu sự truyền dẫn hơi nước và độ ẩm từ bề mặt bê tông, sàn nhà và không khí bên ngoài. Nhờ đó mà hiệu quả chống thấm dột cao hơn.

Chất phụ gia tồn tại ở nhiều trạng thái như dạng lỏng, bột, keo hồ. Mỗi loại được thiết kế phù hợp với từng công đoạn trong quá trình thi công chống thấm dột. Cấu tạo của loại vật liệu này như muối silicat của natri, muối sunfat. Do đó có thể phản ứng với hydroxide canxi được giải phóng ra trong quá trình thuỷ hoá xi măng. Nhờ vậy ngăn chặn việc sản sinh nước, chống thấm dột hiệu quả.

Các loại phụ gia chống thấm

Như đã nói ở trên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phụ gia chống thấm. Tồn tại ở nhiều trạng thái khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Ở đây, Ý Thuận Phát sẽ gửi tới bạn một số loại phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Phụ gia giảm nước

Ngay từ tên gọi đã nói lên công dụng chính của chất phụ gia này. Đây là hợp chất truyền thống, xuất hiện từ những năm 60. Với tính năng giảm sự thoát hơi nước, được sử dụng trong quá trình đổ bê tông tươi. Với hoạt tính bôi trơn các hạt xi măng, làm giảm sức căng trên bề mặt. Bề mặt bê tông không bị nứt, không tạo hơi nước trong lòng nền. Do đó giúp chống thấm hiệu quả.

Các loại phụ gia chống thấm

Phụ gia kéo dài thời gian ninh kết

Thời gian ninh kết hay còn gọi là thời gian đóng cứng khi trộn bê tông, đổ sàn nhà, trần nhà. Chất phụ gia này sẽ giúp chúng ta có thêm thời gian thi công, đảm bảo chất lượng và không bị lọt không khí, độ ẩm. Tuỳ thuộc vào mức độ thi công và tính chất của xi măng để sử dụng liều lượng phù hợp.

Chất phụ gia chống thấm siêu dẻo

Với tác dụng làm tăng tính linh động của hỗn hợp, giúp bạn dễ dàng thi công ở những vị trí đặc biệt. Rất phù hợp với các công trình bê tông khó thực hiện, khó tiếp cận.

Phụ gia đông cứng nhanh

Đối với một số công trình, khi tiến hành thi công cần sự đông cứng nhanh. Chẳng hạn như trong điều kiện thời tiết lạnh, độ ẩm không khí cao. Khi thi công chống thấm dột, đổ sàn mái cần sự đông cứng nhanh để đảm bảo hiệu quả.

Ngoài những phụ gia chống thấm kể trên, còn có nhiều loại khác như phụ gia cuốn khí, phụ gia chống thấm CT11B KOVA,…Bạn cần cân nhắc sử dụng đúng liều lượng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn còn có băn khoăn, thắc nào cần giải đáp về phương pháp chống thấm. Cần hỗ trợ thi công chống thấm dột tường nhà, sàn nhà, sân thượng. Công ty Ý Thuận Phát sẽ giúp bạn! Chúng tôi luôn sẵn sàng 24/24 lắng nghe, giải đáp thắc mắc của bạn. Hiện tại Ý Thuận Phát nhận phục vụ khách hàng HCM, Bình Dương, Đồng Nai,…Chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ có mặt hỗ trợ kịp thời.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Cách chống thấm nhà vệ sinh bằng kova Hướng dẫn cách chống thấm nhà vệ sinh bằng kova hiệu quả
Khám phá cách chống thấm nhà vệ sinh bằng kova đơn giản tại nhà cùng chuyên gia của Ý Thuận Phát, phục vụ khách hàng tại HCM, Bình Dương,...
Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy Cách chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy 100% hiệu quả
Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy - Chống thấm sàn sân thượng, sàn mái - Thi công chống thấm nhà vệ sinh, sàn nhà vệ sinh, tường
Dịch vụ chống thấm Dịch vụ chống thấm dột tại TPHCM | Cam kết triệt để 100%
Dịch vụ chống thấm tốt ở đâu tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai? Dịch vụ chuyên thấm dột nhà...
Công ty chống thấm tại Biên Hòa Công ty chống thấm tại Biên Hòa chống thấm triệt để, giá rẻ
Công ty chống thấm tại Biên Hòa - Chuyên nhận thi công chống thấm trọn gói tất cả các công trình lớn nhỏ Uy Tín, Chuyên Nghiệp, Giá Tốt