5 Kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Nhà vệ sinh là vị trí thường xuyên bị thấm dột nhất. Do môi trường ẩm thấp, chịu tác động của nước thường xuyên, nếu thi công chống thấm không đảm bảo chất lượng sẽ gây ra hiện tượng thấm dột. Tuỳ theo tình trạng, mức độ mà sẽ có phương án xử lý phù hợp. Ở bài viết này, công ty Ý Thuận Phát xin gửi tới bạn 5 Kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả. Quý khách hàng có thể tham khảo, lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất.

Khám phá 5 Kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Sử dụng màng chống thấm

Chắc hẳn bạn đã nghe tới phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng màng chống thấm chuyên dụng. Là một giải pháp hữu hiệu, nhưng chi phí thi công hơi cao. Trên thị trường hiện tại có nhiều loại màng chống thấm hiệu quả, phải kể đến như màng khò nóng, màng tự dính. Với thành phần trong màng khò nóng, có tác dụng bảo vệ kết cấu hạ tầng nền sàn nhà vệ sinh, ngăn chặn sự xâm nhập của nước.

Đây là phương pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả, được sử dụng nhiều, đặc biệt là những công trình chống thấm cho nhà mới. Phương pháp thi công này cần nhở tới sự hỗ trợ của những đơn vị chuyên nghiệp. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy gọi đến công ty Ý Thuận Phát nhé!

5 Kỹ thuật chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả

Chống thấm nhà vệ sinh bằng vật liệu chống thấm

Vật liệu chống thấm được sử dụng như một loại hoạt chất, được pha vào nước hoặc pha trộn cùng xi măng trong quá trình lát sàn nhà vệ sinh. Phương pháp chống thấm này được đánh giá hiệu quả tương đối cao, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Một số dòng vật liệu chống thấm phổ biến như:

  • Sikatop Seal 107: Vữa chống thấm và bảo vệ đàn hồi
  • Sikaflex Construction: Chất chám nhét khe đàn hồi
  • Sikagrout 214-11: Vữa rót không co ngót
  • Sikatilebond Gp: Keo vữa dán gạch nền nhà
  • Sika Tile Grout: Vữa trám khe gạch

Mỗi loại có một công dụng, phù hợp với từng bước, từng vị trí thi công khác nhau. Tuỳ theo yêu cầu và mong muốn, bạn sẽ lựa chọn được giải pháp phù hợp cho gia đình mình.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng keo chống thấm silicon

Keo silicon có công dụng tuyệt vời trong việc thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh. Ngăn chặn hiệu quả và làm giảm quá trình thấm dột sàn nhà. Bạn có thể sử dụng keo silicon trực tiếp lên hệ thống khe nối của gạch lát. Bởi phần khe nối giữa các viên gạch lát sàn là vị trí dễ gây ra tình trạng thấm dột nhất. Phương pháp này khá đơn giản, dễ thực hiện, bạn cũng có thể tự mình thi công tại nhà.

Dùng sơn chống thấm

Một trong những cách chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất hiện nay phải kể đến đó là sử dụng sơn chống thấm. Trong thành phần của sơn chống thấm có những hoạt chất có gốc kỵ nước. Có tác dụng ngăn chặn được sự xâm nhập của nước vào kết cấu sàn nhà, tường nhà. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp sơn chống thấm, phải kể đến như KOVA, Dulux, Mykolor,…

Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng lưới thuỷ tinh, nước thuỷ tinh

Có lẽ khái niệm lưới thuỷ tinh, nước thuỷ tinh còn xa lạ với nhiều người. Lưới thuỷ tinh là dòng sản phẩm dạng lưới, được đặt dưới sàn nhà, nền nhà. Lưới thuỷ tinh có tác dụng thấm nước, ngăn cản nước xâm nhập sâu vào kết cấu nền, đồng thời khả năng chịu lực của dòng sản phẩm này rất tốt.

Trên thị trường hiện có rất nhiều dòng lưới thuỷ tinh, đa dạng về chủng loại, hãng sản xuất, kích thước, độ dày cho bạn lựa chọn.

Xem thêm nguyên nhân nhà vệ sinh bị thấm tại đây nhé!

Với những giải pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh chúng tôi chia sẻ ở trên. Hy vọng bạn đã lựa chọn được cho mình giải pháp phù hợp. Nếu cần hỗ trợ, thi công chống thấm dột. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0904.942.786. Dịch vụ chống thấm Ý Thuận Phát luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ, phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi!

Bài Viết Liên Quan

Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để 100% hiệu quả nhất
Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất. Thi công chống thấm nhà vệ sinh, sàn toilet hiệu quả, chất lượng, bảo hành lâu năm
Chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt nhất hiện nay【XEM NGAY】
Chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt. Thi công chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả triệt để 100%, bảo hành lâu năm, chống thấm chuyên nghiệp
5 Loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời 5 Loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời tốt nhất hiện nay
❶✔️Khám phá ngay 5 Loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời hiệu quả, thi công đơn giản, chi phí thấp cùng chuyên gia của Ý Thuận Phát
Cách chống thấm trần nhà, mái nhà Cách chống thấm trần nhà mái nhà đơn giản 100% hiệu quả nhất
Cách chống thấm trần nhà, mái nhà đạt hiệu quả vượt trội. Ý Thuận Phát chuyên nhận thi công chống thấm trọn gói tất cả các công trình tại hcm