5 cách chống thấm sàn mái

Sàn mái – Vị trí dễ thấm dột nhất trong ngôi nhà. Việc thi công chống thấm sàn mái là rất quan trọng và cần được thực hiện một cách nghiêm túc. Công ty chống thấm dột Ý Thuận Phát chuyên nhận thi công, phục vụ khách hàng khu vực HCM, Bình Dương,…Thi công nhanh, cam kết chất lượng, giá thành tốt nhất thị trường.

Ở bài viết này, chúng tôi xin đưa ra 5 cách chống thấm sàn mái hiệu quả nhất hiện nay. Mỗi phương pháp chống thấm có những ưu điểm khác nhau, phù hợp với từng tình trạng thấm dột khác nhau. Cùng Ý Thuận Phát khám phá những phương pháp chống thấm hiệu quả nhé!

Khám phá 5 cách chống thấm sàn mái

  1. Sử dụng màng khò nóng chống thấm sàn mái

Màng khò nóng là một trong những giải pháp chống thấm cho sàn mái hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này nhiều người lựa chọn sử dụng. Thi công phương pháp này cần tới sự hỗ trợ của đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp. Với hệ thống máy khò, máy lăn,…Sẽ giúp hiệu quả thi công chống thấm tốt hơn.

Quy trình từng bước thực hiện sẽ theo tuần tự, chuẩn chỉnh. Với các bước như:

Bước 1: Vệ sinh, làm sạch mặt sàn mái

Bước 2: Thi công sơn lót, sử dụng sơn hoặc sơn bả chuyên dụng cho màng khò nóng

Bước 3: Dùng lu sơn để thi công mặt bằng rộng. Lớp sơn sẽ được trải đều trên bề mặt, đợi sơn khô khoảng 6 tiếng đồng hồ.

Bước 4: Tiến hành dán màng khò nóng chống thấm sàn mái. Sử dụng máy khò, khò nóng phần mặt màng mới dán trên sàn mái. Yêu cầu ở bước này, thao tác thi công nhanh, đều tay để lượng nhiệt phân bố đều khắp hệ thống màng.

  1. Sử dụng chất chống thấm

Phương pháp này được nhiều người lựa chọn bởi tính thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công. Bạn chỉ cần pha chất chống thấm chuyên dụng vào nước, trộn cùng bê tông. Sau đó sử dụng phần bê tông này để trát sàn là có thể chống thấm sàn mái. Thi công nhanh, tiết kiệm chi phí là ưu điểm nổi trội của phương pháp này. Tuy nhiên hiệu quả chống thấm không cao bằng sử dụng màng khò nóng.

  1. Chống thấm sàn mái bằng màng tự dính

Để đáp ứng được nhu cầu thi công chống thấm cho sàn mái đơn giản, hiệu quả. Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm màng tự dính Lemax. Với sự nghiên cứu và ứng dụng thành công, Lemax được coi là tuyệt phẩm chuyên trị thi công chống thấm sàn mái.

Các bước thực hiện chống thấm rất đơn giản, bạn chỉ cần bóc phần màng dính, dán trực tiếp lên bề mặt sàn cần thi công chống thấm. Sau đó cán vữa bảo vệ lên trên lớp màng chống thấm là được. Ưu điểm của phương pháp này là khô nhanh, độ bám dính, chống thấm tốt, có thể ứng dụng cho công trình nhà ở cũ hoặc mới đều được.

5 cách chống thấm sàn mái

  1. Sử dụng phụ gia chống thấm

Chất phụ gia chống thấm dột cũng là một giải pháp hiệu quả trong việc thi công chống thấm sàn mái. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại phụ gia chống thấm, có thể kể đến như Sika 102, 107, sikaproof membrane,…Tuỳ theo yêu cầu thi công, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp.

  1. Sơn chống thấm

Một trong những cách chống thấm sàn mái hiệu quả phải kể đến đó là sơn chống thấm. Là một sản phẩm với 2 công dụng. Vừa có khả năng chống thấm hiệu quả, vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Các dòng sơn chống thấm cũng rất đa dạng màu sắc cho bạn lựa chọn. Hiệu quả chống thấm dột của sơn chống thấm cũng rất cao.

Thi công chống thấm sàn, sân thượng bằng sơn chống thấm đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí. Đây xứng đáng là một phương án tối ưu dành cho việc chống thấm sàn mái nhà bạn.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn, hỗ trợ, hãy liên hệ tới Hotline 0904.942.786 nhé!

Bài Viết Liên Quan

Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh triệt để 100% hiệu quả nhất
Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất. Thi công chống thấm nhà vệ sinh, sàn toilet hiệu quả, chất lượng, bảo hành lâu năm
Chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt nhất hiện nay【XEM NGAY】
Chống thấm nhà vệ sinh loại nào tốt. Thi công chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả triệt để 100%, bảo hành lâu năm, chống thấm chuyên nghiệp
5 Loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời 5 Loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời tốt nhất hiện nay
❶✔️Khám phá ngay 5 Loại vật liệu chống thấm tường ngoài trời hiệu quả, thi công đơn giản, chi phí thấp cùng chuyên gia của Ý Thuận Phát
Cách chống thấm trần nhà, mái nhà Cách chống thấm trần nhà mái nhà đơn giản 100% hiệu quả nhất
Cách chống thấm trần nhà, mái nhà đạt hiệu quả vượt trội. Ý Thuận Phát chuyên nhận thi công chống thấm trọn gói tất cả các công trình tại hcm