Xem tuổi sửa nhà có QUAN TRỌNG không? Xem như thế nào mới ĐÚNG

Xem tuổi sửa nhà có tầm quan trọng như thế nào? Có một số người sẽ cho đây là việc làm mê tín dị đoan. Tuy nhiên bạn đã bao giờ nghe đến câu nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” hay chưa? Đừng lơ là và bỏ qua điều quan trọng này bất kể là bạn xây nhà hay sửa nhà. Đừng để những điều không mong muốn xảy ra khi đó cho dù bạn có hối hận cũng không kịp rồi. Hy vọng qua bài chia sẻ này có thể giúp các bạn thay đổi suy nghĩ tích cực hơn nhé!

Vì sao chúng ta nên xem tuổi sửa nhà

Theo người Việt Nam ta nói riêng, người Á Đông nói chung. Thì vấn đề chọn tuổi xây nhà mới hay sửa chữa, cải tạo lại nhà cũ cũng đều nên: lựa năm tốt, lựa tháng tốt, lựa ngày tốt, lựa giờ tốt, lựa hướng tốt để động thổ. Và vai trò của việc chọn tuổi xây nhà, sửa nhà này giúp cho gia chủ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất đối với phong thủy. Để công việc sửa chữa, khởi công này được thuận lợi và suôn sẻ. Sau này sẽ có một cuộc sống thịnh vượng cho gia chủ. Lương lai về sau sẽ được tốt hơn, hưng thịnh hơn, còn nhận được nhiều tài lộc hơn.

Cách tính Tam tai 

 • Các tuổi Thân, Tý, Thìn: phạm vào Tam tai tại ba năm chính : Dần, Mão, Thìn.
 • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: phạm vào Tam tai tại ba năm chính : Thân, Dậu Tuất.
 • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: phạm vào Tam tai tại ba năm chính : Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu : phạm vào Tam tai tại ba năm chính : Hợi, Tý, Sửu.

Cách tính Kim lâu

Xem tuổi sửa nhà

Xem tuổi sửa nhà

Kim Lâu được xem như một dấu hiệu không hề tốt. Gây bất lợi, trục trặc khi thực hiện những việc làm trọng đại. Ông bà ta ngày xưa có câu:

“1, 3, 6, 8 Kim Lâu, bỏ qua dựng nhà, sửa nhà, cưới hỏi, tậu trâu thì đừng”

Đây là một lời khuyên bổ ích từ người xưa. Có nghĩa là gia chủ khi đến tuổi Kim Lâu tuyệt đối tránh thực hiện ba công việc hệ trọng như là: Xây nhà, lấy chồng gả vợ, mua trâu (trong chăn nuôi),…

Kim Lâu có 4 loại chính:

 1. Kim Lâu Thân chính là: Năm kỵ với bản thân
 2. Kim Lâu Thê chính là: Năm Kỵ với vợ
 3. Kim Lâu Tử chính là: Năm Kỵ với con
 4. Kim Lâu Súc chính là: Năm kỵ với vật nuôi

Cách tính tuổi Kim Lâu để sửa nhà như sau:

Lấy tuổi Mụ (Tuổi Mụ = năm hiện tại – năm sinh + 1) ⇒ chia cho 9. Nếu cho kết quả thừa 4 số sau 1, 3, 6, 8 là bị phạm vào tuổi Kim Lâu. Chi tiết từng năm như sau:

 • Dư 1 là năm đó bị phạm phải tuổi Kim Lâu Thân chính là kỵ với bản thân. Có thể mang lại tai họa cho chính bản thân.
 • Dư 3 là bị phạm phải Kim lâu Thê tức là kỵ vợ. Có thể đem tai họa, tai ương đến cho người vợ.
 • Dư 6 là bị phạm phải Kim Lâu Tử tức là kỵ con. Điều này sẽ gây tai họa đến cho con cái.
 • Dư 8 là bị phạm phải Kim lâu Súc tức là kỵ với chăn nuôi. Khi chăn nuôi thời điểm này có thể sẽ gặp toàn thất bại.

Cách tính Hoang ốc

Lấy tuổi Mụ (Tuổi Mụ = Năm hiện tại – Năm sinh + 1) gia chủ ⇒ tính theo thứ tự 6 cung:

Bắt đầu từ 10 tuổi thì sẽ là Nhất Cát tính quay theo chiều kim đồng hồ. Còn nếu 20 tuổi là Nhì Nghi. Với năm 30 tuổi thì là Tam Địa Sát. Còn năm 40 tuổi thì là Tứ Tấn Tài. Trong năm 50 tuổi thì là Ngũ Thọ Tử. Với năm 60 tuổi thì là Lục Hoang Ốc. Đến năm 70 tuổi thì sẽ quay ngược lại là Nhất Cát. Tiếp năm 80 tuổi thì là Nhì Nghi. Đến năm 90 tuổi thì là Tam Địa Sát. Và năm 100 tuổi thì là Tứ Tấn Tài,…

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Sơ đồ trang web suanhatrongoigiare.com
1 https://suanhatrongoigiare.com 2 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan2/ 3 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan7/ 4 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan9/ 5 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan8/ 6 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan10/ 7 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan5/ 8 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan11/ 9 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan12/ 10...
Cách trang trí tiệm nail và spa Cách trang trí tiệm nail và spa – Bí quyết tạo điểm nhấn ấn tượng – thu hút
Bí quyết - Cách trang trí tiệm nail và spa ĐẸP - HÀI HÒA - THU HÚT khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!
Thiết kế tiệm nail Thiết kế tiệm nail – salon CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẠNH TRANH
Công ty Ý Thuận Phát chuyên thi công - thiết kế tiệm nail UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ CẠNH TRANH tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai.....
Thi công tiệm nail Thi công tiệm nail – Ý Thuận Phát chuyên thiết kế tiệm nail tại TPHCM
Cty Ý Thuận Phát chuyên nhận thiết kế - thi công tiệm nail chuyên nghiệp - giá cạnh tranh - bảo hành lâu dài tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai.