Xem tuổi làm nhà – Phù hợp phong thủy cùng rước tài lộc về nhà

Từ ngàn xưa đến nay, xây nhà được xem là một việc vô cùng trọng đại. Ngoài việc tính toán chi phí xây dựng, chọn mẫu mã thi công nhà, chọn vật dụng trang trí nội thất… Thì gia chủ còn phải xem tuổi làm nhà, xây nhà. Xây nhà đã làm một việc vô cùng quan trọng thì chọn tuổi để xây nhà cũng quan trọng không kém. Nếu bạn không muốn phải hối hận về những điều không mong muốn xảy ra. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những gì nên tránh, những gì nên làm khi khởi công xây nhà nhé.

Vì sao nên xem tuổi làm nhà

_ Phong thủy là một học thuyết chuyên nghiên cứu về mọi sự ảnh hưởng từ hướng gió, hướng khí. Và nguồn mạch nước đến đời sống xung-khắc của con người. Không phải là ngẫu nhiên mà có nhiều người nghe và tin vào phong thủy. Thực tại đã chứng minh nếu chúng ta tin và tránh mọi điều cấm kỵ. Hoặc là làm theo mọi hướng dẫn phong thủy nhà ở là sẽ tránh được những tai ương trước mắt. Mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

_ Theo người Việt, người Á Đông, thì việc chọn tuổi xây nhà mới hay cải tạo lại nhà cũ gồm có: Xem năm tốt, xem tháng tốt, xem ngày tốt, xem giờ tốt, xem hướng tốt để động thổ. Và mục đích của việc chọn tuổi xây nhà giúp nhận sự hỗ trợ tốt nhất trong phong thủy. Để công việc khởi công được thuận lợi, thi công suôn sẻ và cuộc sống thịnh vượng của gia chủ. Về sau sẽ được hưng thịnh hơn, nhận được nhiều tài lộc.

Cách tính Tam tai

 • Các tuổi Thân, Tý, Thìn: phạm Tam tai tại ba năm : Dần, Mão, Thìn.
 • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: phạm Tam tai tại ba năm : Thân, Dậu Tuất.
 • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: phạm Tam tai tại ba năm : Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu : phạm Tam tai tại ba năm : Hợi, Tý, Sửu.

Cách tính Kim lâu

Xem tuổi làm nhà

Xem tuổi làm nhà

Kim Lâu được xem như là một năm không hề tốt, gây bất lợi khi thực hiện những việc trọng đại. Ông bà xưa có câu:

“1, 3, 6, 8 Kim Lâu, thì dựng nhà, lấy vợ và tậu trâu thì đừng”

Đây là một lời khuyên chân thành từ người xưa. Có nghĩa là khi đến tuổi Kim Lâu chúng ta cần tránh thực hiện ba công việc trọng đại như là: Xây nhà, cưới hỏi, mua trâu (trong chăn nuôi),…

Kim Lâu có 4 loại chính:

 1. Kim Lâu Thân là: Năm kỵ với bản thân
 2. Kim Lâu Thê là: Năm Kỵ với vợ
 3. Kim Lâu Tử là: Năm Kỵ với con
 4. Kim Lâu Súc là: Năm kỵ với vật nuôi

Cách tính tuổi Kim Lâu đơn giản như sau:

Lấy tuổi Mụ (Tuổi Mụ = năm bây giờ – năm sinh + 1) sau đó chia cho 9. Nếu kết quả thừa 1, 3, 6, 8 là sẽ phạm tuổi Kim Lâu. Chi tiết như sau:

 • Dư 1 là năm đó phạm phải tuổi Kim Lâu Thân là kỵ với bản thân. Mang lại tai họa cho bản thân.
 • Dư 3 là phạm phải Kim lâu Thê có nghĩa là kỵ vợ, đem tai họa đến cho người vợ.
 • Dư 6 là phạm phải Kim Lâu Tử có nghĩa là kỵ con, điều này gây tai họa cho con cái.
 • Dư 8 là phạm phải Kim lâu Súc nghĩa là kỵ với chăn nuôi. Chăn nuôi thời điểm này sẽ gặp toàn thất bại.

Cách tính Hoang ốc

Lấy tuổi Mụ (Tuổi Mụ = Năm bây giờ – Năm sinh + 1) gia chủ. Sau đó tính theo thứ tự 6 cung:

Bắt đầu từ 10 tuổi thì là Nhất Cát tính theo chiều kim đồng hồ. còn 20 tuổi là Nhì Nghi. Năm 30 tuổi là Tam Địa Sát. Năm 40 tuổi là Tứ Tấn Tài. Năm 50 tuổi là Ngũ Thọ Tử. Năm 60 tuổi là Lục Hoang Ốc. Năm 70 tuổi thì quay lại là Nhất Cát. Năm 80 tuổi là Nhì Nghi. Năm 90 tuổi là Tam Địa Sát. Năm 100 tuổi là Tứ Tấn Tài,…

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Sơ đồ trang web suanhatrongoigiare.com
1 https://suanhatrongoigiare.com 2 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan2/ 3 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan7/ 4 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan9/ 5 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan8/ 6 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan10/ 7 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan5/ 8 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan11/ 9 https://suanhatrongoigiare.com/baogiadichvusuanhaquan12/ 10...
Cách trang trí tiệm nail và spa Cách trang trí tiệm nail và spa – Bí quyết tạo điểm nhấn ấn tượng – thu hút
Bí quyết - Cách trang trí tiệm nail và spa ĐẸP - HÀI HÒA - THU HÚT khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!
Thiết kế tiệm nail Thiết kế tiệm nail – salon CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ CẠNH TRANH
Công ty Ý Thuận Phát chuyên thi công - thiết kế tiệm nail UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ CẠNH TRANH tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai.....
Thi công tiệm nail Thi công tiệm nail – Ý Thuận Phát chuyên thiết kế tiệm nail tại TPHCM
Cty Ý Thuận Phát chuyên nhận thiết kế - thi công tiệm nail chuyên nghiệp - giá cạnh tranh - bảo hành lâu dài tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai.