Thạch cao có độc không? Có thể gây hại như thế nào đối với con người?

Thạch cao có độc không? Đây là quan tâm của khá nhiều khách hàng đang có nhu cầu sử dụng trần thạch cao hiện nay. Bạn lo lắng không biết trong thành phần trần thạch cao có chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe không? Bên cạnh những ưu điểm vượt trội này. Song, vẫn còn rất nhiều khách hàng đang đau đầu về chất lượng của sản phẩm trần thạch cao. Để giúp bạn giải quyết nỗi muộn phiền này, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!

Thạch cao có độc không?

Thành phần chủ yếu trong thạch cao là Muối Canxi Sunfat

_ Thực chất, trần thạch cao sử dụng trong xây dựng hoàn toàn được chế tạo bằng thạch cao tự nhiên – một loại chất liệu hình thành trong lớp bùn trầm tích khi mực nước biển bay hơi. Trần thạch cao có công thức hóa học CaSO4.2H2O, còn gọi là muối canxi sunfat ngậm hai phân tử nước. Chúng được công nhận là nguyên tố hóa học không hề gây hại. 

_ Trong một sản phẩm thạch cao chuyên dụng như: Trần thạch cao tiêu chuẩn, trần thạch cao chịu lửa, trần thạch cao chống ẩm, trần thạch cao cách nhiệt, trần thạch cao tiêu âm… Thì sẽ có thêm vào một số các chất phụ gia như tinh bột, các sợi thủy tinh, K2SO4,… Mà ở đây, chúng cũng hoàn toàn không gây ra hại gì cả.

Thạch cao hoàn toàn không chứa hóa chất gây ung thư

_ Nhiều người còn cho rằng trong thạch cao có chứa thành phần chất amiang. Một loại chất khoáng thạch, được cấu tạo từ các sợi nhỏ, không thể nhận biết bằng mắt thường được. Nó có khả năng chống cháy cao, thông thường chúng được sử dụng để quấn vào lõi sắt. Và còn được pha trộn bởi nhiều loại vật liệu dùng trong xây trần, tường. 

thạch cao có độc không

Thạch cao có độc không?

_ Tuy nhiên, trọng lượng của chúng rất nhẹ, thậm chí có thể bay trong không khí. Chẳng may lỡ hít phải, thì các hạt phân tử này có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Trường hợp bị nặng sẽ gây ung thư, người bị ủ bệnh sau khoảng thời gian từ 20 – 30 năm có thể bị phát tác. 

_Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng: Thành phần nguyên bản có trong thạch cao hoàn toàn không chứa loại hóa chất này. Thậm chí đối với trường hợp gặp hỏa hoạn, trần thạch cao cũng sẽ không hề sản sinh ra khí gây độc hại.

Vai trò của thạch cao trong y học & đời sống con người

Đưa trần thạch cao vào đời sống có độc hại không? Chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa, sản phẩm trần thạch cao hoàn toàn vô hại. Chúng không hề gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng của con người. Ngược lại, đây còn là ưu điểm của chúng, ngày nay thạch cao được đưa vào sử dụng nhiều trong y học. Còn được ví như là một vị thuốc bổ:

  • Sử dụng thạch cao tán nhỏ chúng có đặc tính hút nước cao, nhanh rắn, có trọng lượng rất nhẹ. Nên thông thường sẽ được sử dụng để bó bột, sản xuất chân tay giả và nha khoa.
  • Ngoài ra, sản phẩm này còn được sử dụng trong việc điều trị: Người bệnh sốt cao, miệng khô, bị chảy máu cam, đau đầu gây mê sảng, cảm nắng. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng tấm trần thạch cao cho công trình nhà mình. Chúng sẽ giúp đảm bảo an toàn đối với sức khỏe con người cũng như bảo vệ môi trường sống xung quanh.
  • Đặc biệt, tấm trần thạch cao này còn có thể ngăn chặn lửa đến tận 2 giờ đồng hồ. Giúp cho gia chủ có thời gian nhanh chóng sơ tán người. Cùng với tài sản kịp thời ra khỏi nơi có hoả hoạn gây nguy hiểm.

Kết luận

Hy vọng, chỉ cần đọc đến đây thôi là các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm trần thạch cao này rồi nhé. Nếu bạn cần thi công hoặc cần biết thêm chi tiết về sản phẩm này. Có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé! Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

Xem thêm các bài viết liên quan tới thạch cao:

  1. Mẫu trần thạch cao
  2. Sửa trần thạch cao
  3. Báo giá thi công trần thạch cao
  4. Báo giá thi công vách thạch cao
Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Vách cách âm - Vật liệu thi công tiêu âm, chống ồn tốt nhất hiện nay Vách cách âm – Vật liệu thi công tiêu âm, chống ồn tốt nhất hiện nay
Công ty Ý Thuận Phát chuyên nhận thi công vách cách âm, tiêu âm, chống ồn uy tín - chuyên nghiệp - chất lượng cao tại TPHCM.
Mẫu trần thạch cao Mẫu trần thạch cao
Tư vấn thiết kế mẫu trần thạch cao 3D, trần thạch cao khung xương, trần thạch cao chìm,... Thi công đóng trần thạch cao - vách ngăn thạch cao giá rẻ
Sửa trần thạch cao Sửa trần thạch cao
Chuyên nhận sửa trần thạch cao nứt vị trí nối, sập trần thạch cao. Nhận thay mới trần thạch cao cũ - Nhận sửa chữa vách ngăn thạch cao giá rẻ
Tượng thạch cao trường sơn
Tượng thạch cao trường sơn. Ý Thuận Phát chuyên cung cấp tượng thạch cao trường sơn và thi công thạch cao giá rẻ, uy tín, chất lượng