Lắp đặt máy tăng áp nước nóng lạnh đúng kỹ thuật

 

Xã hội phát triển cùng với đời sống nâng cao. Do đó máy nước nóng được đưa vào sử dụng nhiều trong sinh hoạt hằng ngày tăng cao. Nên việc các gia đình (và nhất là các hộ gia đình trong các thành phố lớn). Việc sở hữu máy nước nóng trong nhà là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị máy nước nóng thường xuyên bị tình trạng.Lượng nước cung cấp không đủ phục vụ sinh hoạt, áp lực nước chảy yếu. Để giải quyết vấn đề này thì bạn nên lắp đặt máy tăng áp nước nóng lạnh. Bài viết dưới đây của Ý Thuận Phát sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt bơm tăng áp nhé.

Cách lắp đặt máy tăng áp nước nóng lạnh

Bước 1: Bạn tiến hành kết nối đường dẫn ống máy bơm vào với bồn nước ở nhà. Và trước khi nối bạn nên kiểm tra kỹ lại kích thước của đầu bơm hay đường dẫn ống phải khớp với nhau.

Bước 2: Sau đó bạn nối phần đầu ra của máy bơm lại với đường ống dẫn nước.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy cắm điện cho máy bơm và bắt đầu khởi động máy.

Bước 4: Khi máy đã hoạt động được bạn phải theo dõi và kiểm tra hoạt động của máy ra sao. Để biết máy có đang vận hành tốt không và mở van xem đường nước có chảy mạnh không.

Bước 5: Bạn nên lắp đặt máy bơm tại vị trí chắc chắn, trên nền mặt phẳng. Nhằm giúp máy hoạt động được êm ái hơn và không bị rung lắc.

Lắp đặt máy bơm tăng áp nước nóng lạnh đúng kỹ thuật

Lắp đặt máy bơm tăng áp nước nóng lạnh đúng kỹ thuật

Lưu ý:

Bạn phải chắc chắn rằng bồn chứa nước luôn luôn có đủ nước để cung cấp đủ nước cho máy. Nhằm không gây ra sự cố làm máy bị nóng gây ra cháy máy bơm và sẽ tiết kiệm được. Điện năng tối ưu nhất cho gia đình bạn.

Các trường hợp nên sử dụng máy bơm tăng áp

Máy nước nóng lạnh nhà bạn đang sử dụng thường bị tình trạng nước chảy xuống quá yếu không đủ dùng. Và không đủ độ nóng như bạn mong muốn, ảnh hưởng việc tắm giặt và sinh hoạt bị gián đoạn. Làm mất thời gian quá nhiều tạo cảm giác khó chịu. Thì bạn hãy lắp thêm một máy bơm tăng áp nước nóng lạnh để dùng riêng cho máy nước nóng nhà bạn.

Tùy vào khả năng, nhu cầu thực tế mà bạn hãy lựa chọn một chiếc máy bơm. Tăng áp nước nóng lạnh có công suất lớn hoặc nhỏ, để tiết kiệm điện năng. Và không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến những thành viên trong gia đình.

Máy bơm tăng áp máy nóng lạnh là gì?

Máy bơm tăng áp máy nóng lạnh là 01 thiết bị dùng để hỗ trợ áp suất trong đường ống nước. Thúc đẩy cho nước chảy mạnh hơn và khắc phục tối đa về hiện tượng nước chảy trong van bị yếu. Dòng máy này hiện có 02 loại là tăng áp nóng lạnh thường (cơ). Sẽ sử dụng rơ le để làm chức năng ngắt điện và tăng áp nóng lạnh điện tử. Sẽ sử dụng mạch điện tử để làm chức năng ngắt điện.

Khi bạn sử dụng dòng máy bơm tăng áp tự động thì bạn chỉ cần mở van nước. Lúc này máy bơm sẽ tự động mở và tạo ra áp lực thúc đẩy dòng nước chảy mạnh hơn. Đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn. Và nếu như bạn đóng van nước lại lúc này máy bơm cũng tự động ngắt.

Những lưu ý khi lựa chọn mua máy bơm tăng áp

  • Chọn máy có các thông số cột áp/đẩy cao để phù hợp với chiều cao ngôi nhà của bạn.
  • Dựa vào số lượng các thành viên trong gia đình cùng với nhu cầu sử dụng nước nóng lạnh trong ngày. Để chọn ra máy bơm tăng áp có các thông số và lưu lượng thích hợp nhất. Phần thể tích của mỗi bể chứa sẽ ảnh hưởng đến quyết định chọn mua máy bơm của bạn. Thông thường bể chứa được 01 – 03 mét khối nước thì sử dụng máy với công suất 125 – 200W là ổn.
  • Bạn hãy xem kỹ kích thước của đường ống hiện tại mà gia đình đang sử dụng. Và kích thước của đường ống máy nhằm lựa chọn mua ống tăng hay là ống giảm.
  • Máy bơm tăng áp nóng lạnh mà bạn mua cũng cần phải có áp lực với công suất. Phù hợp với dòng máy nước nóng đang sử dụng.

Ý Thuận Phát

Hy vọng với hướng dẫn cách lắp đặt bơm tăng áp máy nóng lạnh. Trên đây sẽ có thể giúp ích cho bạn cùng với gia đình.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại nhà giá rẻ Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại nhà giá rẻ nhất
Bạn đang cần tìm thợ chuyên dịch vụ sửa chữa máy bơm nước tại nhà nhanh uy tín, sửa chữa máy bơm nhanh tại TPHCM cấp tốc
Thợ chuyên sửa máy bơm nước tại quận Phú Nhuận Thợ chuyên sửa máy bơm nước tại quận Phú Nhuận hiệu quả
Thợ chuyên sửa máy bơm nước tại quận Phú Nhuận - Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước hư hỏng tại nhà quận Phú Nhuận Uy Tín, Chuyên Nghiệp, Giá Rẻ
Thợ chuyên sửa chữa máy bơm nước tại quận Bình Tân Thợ chuyên sửa chữa máy bơm nước tại quận Bình Tân chuyên nghiệp
Thợ chuyên sửa chữa máy bơm nước tại quận Bình Tân - Dịch vụ sửa chữa máy bơm nước Uy Tín, Chuyên Nghiệp, Chất Lượng, Giá Cạnh Tranh
Thợ chuyên sửa máy bơm nước tại Thủ Đức Thợ chuyên sửa máy bơm nước tại Thủ Đức uy tín, chất lượng
Thợ chuyên sửa máy bơm nước tại Thủ Đức - Bạn cần tìm thợ chuyên sửa máy bơm nước quận Thủ Đức gọi ngay HOTLINE 0835.497.318 để được hỗ trợ