Kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng mới vào nghề

Kỹ sư xây dựng mới vào nghề cần chuẩn bị những gì hay cần lưu ý những gì? Đối với mỗi ngành nghề, sẽ có những yêu cầu nhất định, đặc biệt đối với ngành xây dựng. Thi công với nhiều hạng mục sửa chữa, thiết kế đòi hỏi khá nhiều về kỹ năng cũng như kinh nghiệm. Ở bài viết này, Công ty sửa nhà Ý Thuận Phát xin gửi tới bạn những lưu ý, kinh nghiệm dành cho kỹ sư khi mới vào nghề. Cùng theo dõi nhé!

Kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng mới vào nghề

Kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng mới vào nghề

Kỹ sư trẻ khi mới ra trường sẽ gặp nhiều khó khăn khi xin việc. Với kinh nghiệm còn non nớt, chưa được làm thực tế nhiều sẽ dẫn đến những sai xót khi làm việc. Vậy để giảm thiểu tối đa những vấn đề đó, kỹ sư xây dựng mới vào nghề cần chuẩn bị những gì?

Kiến thức chuyên môn

Đặc thù của ngành xây dựng là đòi hỏi độ tin cậy và chính xác cao để đảm bảo chất lượng công trình. Vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, các kỹ sư cần trau dồi cho mình những kiến thức chuyên ngành. Những khái niệm, cách tính toán cơ bản về các vật liệu xây dựng để tránh bỡ ngỡ sau này.

Một số khái niệm cơ bản trong xây dựng như:

  • Cách tính độ dốc mái nhà, sàn mái
  • Công thức tính tỉ trọng cốt thép
  • Cách tính độ dài bể đầu cu đê của mỗi loại thép
  • Cách bố trí thép sàn
  • Những nguyên tắc vàng trong thi công sơn nhà, thi công chống dột,…
  • Xem thêm: https://suanhatrongoigiare.com/sua-nha/

Ngoài ra còn rất nhiều khái niệm khác nữa, bạn hãy chăm chỉ học tập để nâng cao năng lực của bản thân.

Tiếng anh chuyên ngành

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay, biết và sử dụng tiếng anh là rất cần thiết. Nếu bạn đang có nền tảng ngoại ngữ cơ bản, hay trau dồi và phát huy nó. Trong ngành xây dựng nói riêng và những ngành khác nói chung, khi có ngoại ngữ, cơ hội thăng tiến và lương bổng rất hấp dẫn.

Để đạt được một công việc như mong muốn với một mức thu nhập ổn định, bạn hãy rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng đối với tất cả các ngành. Nó sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc, tăng khả năng kết nối mọi người. Kỹ năng mềm cần phải rèn luyện, công thêm một chút năng khiếu của bản thân.

Khi có kỹ năng mềm, các hoạt động giao tiếp, trao đổi với khách hàng, làm việc nhóm sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Vì đặc thù của ngành xây dựng, đó là làm việc theo đội nhóm, tập thể. Vì vậy nếu không có tinh thần, kỹ năng làm việc nhóm, công việc của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và không được đánh giá cao.

Hãy chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm như trên, quá trình đi xin việc của kỹ sư xây dựng mới vào nghề sẽ dễ dàng hơn.

Tuyển dụng kỹ sư xây dựng mới vào nghề

Bạn là kỹ sư xây dựng mới vào nghề? Bạn đang tìm kiếm một công việc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ tốt? Bạn cần một người dẫn dắt, chỉ bảo kinh nghiệm? Hãy liên hệ ngay tới công ty sửa chữa nhà ở Ý Thuận Phát. Chúng tôi hiện đang cần tuyển dụng kỹ sư xây dựng. Chuyên thi công sửa chữa, thi công cải tạo, xây dựng mới nhà ở, công trình, dự án.

Với hơn 20 năm hoạt động trên thị trường, môi trường làm việc của Ý Thuận Phát chuyên nghiệp. Sẽ là nơi lý tưởng để bạn trải nghiệm, học tập và trau dồi kinh nghiệm.

 

Bài Viết Liên Quan

Sửa nhà cấp 4 trọn gói tại TPHCM 2021 Sửa nhà cấp 4 trọn gói tại TPHCM 2021
Vì sao bạn nên cải tạo, sửa nhà cấp 4. Ý Thuận Phát sẽ giúp bạn nắm rõ như thế nào là nhà xuống cấp và cần phải cải tại lại như thế nào nhé!
Sửa chữa nhà vệ sinh khu vực TPHCM uy tín - chất lượng Sửa chữa nhà vệ sinh khu vực TPHCM uy tín – chất lượng
Công ty Ý Thuận Phát chuyên nhận thi công sửa chữa nhà vệ sinh chuyên nghiệp khu vực TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh lân cận.
Sửa chữa nhà chung cư trọn gói khu vực TPHCM Sửa chữa nhà chung cư trọn gói khu vực TPHCM
Công ty Ý Thuận Phát chuyên nhận sửa chữa nhà chung cư trọn gói, khu vực tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai...và các tỉnh lân cận.
Báo giá dịch vụ sửa nhà quận 6, bao gia dich vu sua nha quan 6. tHi công sửa nhà nhanh. thợ sửa nhà chuyên nghiệp. Thợ sửa nhà nhanh chóng. Thi công sửa nhà theo yêu cầu. Nhận sửa nhà cũ chuyên nghiệp. Bao gia sua nha chuyen nghiep Báo giá dịch vụ sửa nhà quận 6 [Chuyên nhận sửa nhà quận 6 giá rẻ nhất]
Công Ty chúng tôi nhận báo giá dịch vụ sửa nhà quận 6. Dịch vụ sửa chữa nhà cũ giá rẻ tại tphcm, bình dương, đồng nai.