Khoan địa chất và Đơn vị thi công uy tín – chất lượng

Trước khi thực hiện xây dựng một công trình, thì việc khoan địa chất. Là một trong những công tác hết sức quan trọng cần phải thực hiện trước tiên. Đây là một thao tác không thể bỏ qua chính vì nó liên quan trực tiếp đến. Mức độ khả thi và mức độ an toàn trong công trình. Như vậy, mục đích cụ thể trong khoan khảo sát địa chất là thế nào? Quy trình tiến hành khoan khảo sát địa có các bước nào? Đơn vị nào chuyên thực hiện khoan khảo sát địa chất công trình uy tín? Hãy cùng Ý Thuận Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khoan địa chất là gì? 

Là sử dụng dòng máy khoan chuyên dụng dùng trong khảo sát địa chất. Thực hiện khoan sâu xuống dưới lòng đất nhằm xác định mỗi tầng đất đá bên dưới tại khu vực hiện trường. Đây là một quá trình nghiên cứu và đưa ra kết luận của mẫu đất công trình tại hiện trường. Nhằm dự báo và đánh giá tính chất cơ lý của nền móng, các điều kiện nước. Và dự báo những tai biến địa chất về sau nhằm phục vụ trong công tác quy hoạch.

Quy trình thực hiện khoan khảo sát công trình

Khoan địa chất và Đơn vị thi công uy tín - chất lượng

Khoan khảo sát địa chất và Đơn vị thi công uy tín – chất lượng

Đơn vị khoan khảo sát địa chất sẽ tiếp nhận các thông tin dự án của chủ đầu tư

Với bước này, đơn vị khảo sát sẽ nhận thông tin gồm có địa điểm. Quy mô hoặc diện tích, cấu trúc tại công trình.

Hồ sơ khoan khảo sát được đơn vị tư vấn thiết kế thiết lập, trong  đó sẽ yêu cầu. Ghi rõ về số lượng hố khoan cùng chiều sâu hố khoan hoặc các chỉ tiêu cơ lý cần trong thí nghiệm. Khi đó cần lưu ý khi thao tác khoan nếu có điều gì bất thường đối với hồ sơ khoan khảo sát. Thì đơn vị khoan phải thông báo lại ngay với phía đơn vị tư vấn thiết kế. Hoặc chủ đầu tư nhằm kịp thời có phương án xử lý.

Đơn vị thực hiện khoan và lấy mẫu vật để thực hành phân tích

Khi đã được xét duyệt bản kế hoạch hay chuẩn bị các công tác trong việc khoan. Đơn vị sẽ tiến hành công đoạn khoan, lấy mẫu sau đó thí nghiệm ở hiện trường. Và độ sâu của khoan sẽ được thao tác cho đến khi đạt tới mức độ tiêu chuẩn giống trong phương án. Tại đó, kỹ thuật hiện trường sẽ tiến hành ghi chép. Mô tả mỗi lớp đất cũng như đặc điểm các mẫu lấy từ hố khoan.

Trong quá trình khoan, cần đảm bảo ít nhất 03 công nhân có chuyên môn để đảm nhận. 03 vị trí cốt cán trong vận hành máy khoan, lắp ráp cần khoan cùng với cá nhân lấy mẫu và bảo quản mẫu.

Thí nghiệm mẫu trong phòng

Sau khi mẫu đã được đưa về phòng thí nghiệm, lúc này chúng sẽ tiến hành thực hiện. Mọi thao tác để kiểm tra từng thông số chuyên môn, ví dụ như: Độ ẩm, khối lượng riêng và giới hạn chảy, giới hạn dẻo,v.v…Tiếp theo, các số liệu này sẽ được áp dụng để lập báo cáo phân tích. Sau đó đề xuất ra phương án xây dựng cụ thể.

Lập báo cáo phân tích sau đó đề xuất cho công trình

Đây là phần quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình thực hành khoan khảo sát địa chất. Đó là kết quả trong công tác thực hiện khoan, còn là tiền đề trong xây dựng phương án thi công. Thông thường, các báo cáo phân tích cũng như đề xuất thường bao gồm các đầu mục chính sau:

  • Bản thuyết minh về địa chất tại nền đất thực hiện công trình.
  • Mô hình bố trí mặt bằng các lỗ khoan.
  • Bảng biểu thí nghiệm ở trong phòng thí nghiệm mẫu.
  • Phụ lục (tùy thuộc vào mỗi đơn vị thực hiện).

Bàn giao lại bảng báo cáo và phân tích cho chủ đầu tư

Đây là thao tác cuối cùng tại quá trình thực hiện thao tác khoan khảo sát địa chất của những đơn vị thực hiện. Từ đó, thiết lập tiền đề để xây dựng một công trình với mục đích đảm bảo an toàn được từ đầu đến cuối.

Đơn vị nào chuyên thi công khoan khảo sát uy tín và chất lượng cao

Ý Thuận Phát là một trong số ít các đơn vị ở Việt Nam chuyên thi công các hoạt động phức tạp. Có liên quan đến thi công những công trình nhà cốt thép. Nghiên cứu địa chất cho những dự án xây dựng lớn và phức tạp. Làm việc với tinh thần uy tín, chất lượng cao cho các nhà thầu mong muốn có thể làm việc. Trong một môi trường chuyên nghiệp và tìm được đối tác tin cậy và được đảm bảo.

Đến với Ý Thuận Phát , bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi đội ngũ thợ có trình độ cao. Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và cực kì tâm huyết. Hơn hết, tất cả máy móc, trang thiết bị trong đơn vị đều đảm bảo được hiện đại, chất lượng cao. Nhờ vậy, đơn vị đã hoàn thành được trên 200 dự án và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Trên đây là một số các thông tin bổ ích về hoạt động khoan khảo sát địa chất mà Ý Thuận Phát nghĩ sẽ có thể giúp ích cho bạn. Với hi vọng bạn sẽ nắm rõ hơn về khâu này trong quá trình thực hiện thi công một công trình và sẽ tìm kiếm được một đơn vị uy tín để hợp tác. 

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Sửa chữa giếng khoan uy tín tại tphcm Sửa chữa giếng khoan uy tín, chuyên nghiệp tại tphcm
Dịch vụ sửa chữa giếng khoan, khắc phục các sự cố giếng khoan uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai...
Khảo sát địa chất là gì? Quy trình thao tác như thế nào? Khảo sát địa chất là gì? Quy trình thao tác như thế nào?
Khảo sát địa chất là gì? Quy trình thao tác được tiến hành ra sao. Mời bạn hãy cùng Thuận Phát tìm hiểu chi tiết qua bài viết tham khảo này nhé!
Báo giá khoan giếng
Nhận ngay bảng Báo giá khoan giếng chi tiết khi liên hệ tới Ý Thuận Phát. Chuyên cung cấp các giải pháp thi công xây dựng, khoan giếng giá rẻ tại HCM