Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện chi tiết, đơn giản

Hiện nay việc tra cứu các hóa đơn tiền điện online dần trở nên quá đơn giản. Ngoài việc tra cứu các hóa đơn tiền điện trên trang website chính thức của EVN thì mọi người còn có thể. Tra cứu hóa đơn tiền điện trên những ứng dụng mobile banking của những ngân hàng liên kết. Và ví điện tử như là : Airpay, ZaloPay, Grab, vv. Và sau khi tra cứu bạn cũng sẽ có thể thanh toán các hóa đơn tiền điện online. Ở trên những ứng dụng internet banking từ ngân hàng hay trực tiếp trên những ví điện tử rất tiện lợi. Và dưới đây Ý Thuận Phát sẽ chia sẻ và hướng dẫn cách. Tra cứu hóa đơn tiền điện thật nhanh chóng trên điện thoại hoặc PC. 

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện chi tiết, đơn giản

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện chi tiết, đơn giản

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn bằng điện thoại

Cách tra cứu hóa đơn điện tử bằng điện thoại, khách hàng có rất nhiều cách như là. Tra cứu trên website bằng trình duyệt và tra cứu bằng app của EVN… Nhưng trong bài viết này Ý Thuận Phát sẽ giới thiệu đến các bạn cách tra cứu. Hóa đơn thông qua 02 ví điện tử là App Momo và App Airpay, rất đơn giản. Lại còn có thể đóng tiền điện trực tiếp nếu đã có tài khoản. 

Tra cứu hóa đơn bằng ví điện tử Airpay

Bước 1: Chọn trên giao diện trong ứng dụng chỉnh hóa đơn > Điện lực.

Bước 2: Nhập mã số khách hàng> chọn Xem lại Hóa đơn> Tiếp theo.

Tiền boa: Bạn có thể lựa chọn tính năng nhắc nhở thanh toán tiền điện nước mỗi tháng. Bằng cách bấm vào ô Nhắc bạn hàng tháng > Và chọn ngày bạn muốn nhắc nhớ> Xác nhận

Bước 3: Chọn con số > Đăng nhập voucher (nếu có) và tích dấu chọn nguồn để thanh toán> Thanh toán ngay.

Trên màn hình sẽ hiển thị ra khung để bạn đăng nhập mật khẩu thanh toán. Đăng nhập mật khẩu cho ví AirPay của bạn sau đó hoàn tất quá trình.

Hệ thống sẽ xử lý giao dịch ngay đồng thời  thông báo kết quả sau khi hoàn tất.

Tra cứu hóa đơn bằng ví điện tử Momo

Bước 1: Mở ứng dụng MoMo sau đó chọn “con số Hóa đơn”

Bước 2: Chọn hóa đơn điện lực

Bước 3: Chọn Khu vực hoặc nhà cung cấp dịch vụ

Bước 4: Nhập “ID khách hàng” sau đó tìm số tiền phải thanh toán

Bước 5: Chọn “Số “

Bước 6: Chọn “Xác nhận”

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện trên PC

Bước 1:

Truy cập đường dẫn và đăng nhập hệ thống của EVN:

Tên tài khoản chính là mã số khách hàng và mật khẩu đăng nhập. Cũng là mã số khách hàng trong lần đăng nhập đầu tiên.

Bước 2:

Với lần đăng nhập đầu tiên này các bạn sẽ phải đổi mật khẩu nhằm đảm bảo tính bảo mật người sử dụng. Hãy nhập 01 lần mật khẩu cũ và 02 lần mật khẩu mới và nhấn Cập nhật.

Bước 3:

Sau khi đã cập nhật thành công lúc này sẽ xuất hiện giao diện tài khoản của người dùng với đầy đủ các thông tin. Bấm vào mã khách hàng (ở góc trên cùng bên phải) để chuyển đến trang tra cứu.

Bước 4:

Trang Thông tin chi tiết tài khoản sẽ xuất hiện bạn hãy bấm vào. Tra cứu hóa đơn _ lịch sử thanh toán → Tra cứu và tải hóa đơn điện tử.

Bước 5:

Hiển thị khung Tra cứu hóa đơn điện tử các bạn sẽ bấm chọn kỳ, tháng và năm. → Bấm tra cứu để có thể có được kết quả của kỳ điện mong muốn.

Trên đây là một số cách hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện nước. Trên điện thoại mà Ý Thuận Phát muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn đọc, giúp các bạn có thể nắm vững. Và có thể tự thực hiện kiểm tra cũng như thanh toán tiền điện nước trên điện thoại tại nhà nhé!

Bài Viết Liên Quan

Thợ chuyên sửa điện chập cháy Thợ chuyên sửa điện chập cháy tại nhà & Cách xử lý khi nhà bị chập điện
Thợ chuyên sửa điện chập cháy, sửa chữa điện dân dụng, công nghiệp nhanh chóng. LH NGAY 0904.942.796 - dịch vụ giá rẻ, an toàn nhất
Thi công điện nước văn phòng Thi công điện nước văn phòng – Lắp đặt điện nước GIÁ RẺ tại TPHCM
Cty Ý THUẬN PHÁT chuyên thi công điện nước văn phòng TRỌN GÓI - CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN - GIÁ RẺ tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai...
Thi công lắp đặt điện nước tiệm nail Thi công lắp đặt điện nước tiệm nail với chi phí ưu đãi tại Ý Thuận Phát
Công ty Ý Thuận Phát Chuyên Nhận Thi Công Lắp Đặt Điện Nước Tiệm Nail CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai...
Cách tính tiền điện nước Cách tính tiền điện nước chuẩn nhất 2021 TRÁNH MẤT TIỀN OAN NHÉ
Hướng dẫn cách tính tiền điện nước đối với người đi thuê trọ chính xác nhất. Để tránh bị mất tiền oan bạn nên tham khảo nhé