Cách sửa máy bơm nước an toàn, dễ dàng và đạt hiệu quả cao tại nhà

Cách sửa máy bơm nước đơn giản và dễ dàng thực hiện. Để có thể biết được cách xử lý máy bơm bị hư hỏng đúng kỹ thuật. Trước tiên chúng ta phải nắm rõ được nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của sản phẩm này. Dưới đây là tất cả thông tin liên quan, để có thể thực hiện công việc này một cách an toàn. Và hiệu quả các bạn cần phải quan sát thật kỹ nhé.

Công ty Ý Thuận Phát chuyên nhận thi công, sửa chữa các loại máy bơm nước tại nhà khu vực TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai..và các tỉnh thành lân cận trên toàn quốc. Chúng tôi chuyên nhận sửa chữa các loại máy bơm nước trong gia đình, nhà hàng, khách sạn. Các khu công nghiệp, bao gồm cả dịch vụ khoan giếng trong gia đình, giếng công nghiệp. Dịch vụ sửa chữa đường ống nước, chống rò rỉ, tất cả đều trọn gói.

Các dịch vụ sửa chữa máy bơm tại Ý Thuận Phát

 • Sửa chữa máy bơm nước bị cháy
 • Sửa chữa máy bơm không hoạt động, lên nước yếu, bị kêu to
 • Sửa chữa máy bơm bị nhiễm điện, rò rỉ nước, hở nghẹt phớt
 • Sửa chữa, thay thế, lắp đặt máy mới
 • Sửa chữa đường ống nước
 • Lắp đặt mới đường ống nước
 • Sửa chữa chống rò rỉ và tắc nghẽn
 • Thi công khoan giếng nước trong gia đình 
 • Thi công khoan giếng nước công nghiệp
 • Chuyên nhận quấn lại một số loại máy từ 1 – 3 pha
 • Phân phối nhiều loại máy bơm từ tất cả các hãng

Nguyên nhân và cách sửa máy bơm nước không lên nước

_ Do máy bơm không đủ nước mồi: Bạn nên kiểm tra lại nước trong buồng bơm xem còn đủ nước mồi không. Có thể nước mồi bị thiếu hoặc là bị tụt hẳn cũng là nguyên nhân bơm không lên nước.

Cách sửa máy bơm nước

Cách sửa máy bơm nước

_ Do van một chiều của đường ống hút không được kín. Nên là sau mỗi lần bơm nước, máy bơm nước của nhà bạn không giữ được mực nước trong đường ống, buồng bơm. Vậy nên việc làm cần thiết lúc này chính là bạn hãy mồi lại nước trước khi bơm.

_ Do cách bố trí đường ống hoặc là đường ống quá cao đối với mực nước cần bơm. Thì lúc này máy bơm nhà bạn sẽ luôn trong trạng thái khô ráo, không hút được nước. Thậm chí có thể dẫn đến sự cố cháy máy.

_ Do máy bơm đang bị tắc. Chúng ta có thể quan sát đồng thời kiểm tra xem có rác thải hay dị vật nào rơi rớt vào máy bơm không.

_ Do hiện tượng khí xâm thực, Có thể còn do mực nước quá sâu.

_ Đường ống hút bị hở, khiến cho lọt không khí vào. Chúng ta nên kiểm tra lại hệ thống đường ống hút xem có bị hiện tượng thủng hay hở không.

_ Do phớt của máy bơm bị hỏng hoặc cánh bơm bị gãy, chập cháy trong động cơ.

_ Máy bơm không lên được nước đôi khi còn do nguồn điện. Khi nguồn điện tải quá yếu sẽ không thể cung cấp đủ điện cho thiết bị máy bơm hoạt động. Để có thể bảo vệ máy bơm cũng như bảo vệ điện áp cho máy bơm được tốt hơn. Nên hạn chế bơm nước vào giờ cao điểm.

Sửa máy bơm bị kêu to 

Các bạn chỉ cần đặt cố định lại bằng phẳng. Nếu máy vẫn còn kêu thì các bạn nên kiểm tra xem máy có bị vật lạ kẹt vào không. Hoặc máy có nhiều bụi bẩn không. Khi có nhiều bụi bẩn bám vào các bạn nên vệ sinh và lau chùi thật kỹ bằng khăn khô. Cuối cùng là tra thêm dầu mỡ vào các chi tiết của máy bơm để máy có thể hoạt động trơn tru hơn. 

Tốt nhất máy bơm sau một thời gian hoạt động cần được bảo dưỡng cũng như bảo trì định kỳ. Việc làm này sẽ giúp máy bơm của bạn gia tăng tuổi thọ, tăng độ bền hoạt động cho máy.

Bài Viết Liên Quan

Lắp đặt máy tăng áp nước nóng lạnh đúng kỹ thuật
Lắp đặt máy bơm tăng áp nước nóng lạnh như thế nào là đúng kỹ thuật? Các lưu ý và bạn nên sử dụng máy bơm khi nào? Cùng YTP tìm hiểu nhé!
Lắp đặt máy bơm tăng áp Lắp đặt máy bơm tăng áp
chuyên nhận lắp đặt máy bơm tăng áp, máy bơm chìm, máy bơm dân dụng, máy bơm công nghiệp. Dịch vụ tư vấn lắp đặt nhanh chóng, uy tín
Báo giá lắp đặt máy bơm nước Báo giá lắp đặt máy bơm nước
Báo giá lắp đặt máy bơm nước - Nhận lắp máy bơm dân dụng, máy bơm nước công nghiệp, máy bơm tăng áp, máy bơm chìm,... Dịch vụ sửa máy bơm nước uy tín
Sửa máy bơm tăng áp Sửa máy bơm tăng áp
chuyên nhận sửa máy bơm tăng áp, máy bơm công nghiệp, máy bơm dân dụng, máy bơm nước chìm. Nhận lắp đặt - sửa chữa - thay thế - bảo trì máy bơm nước